นิตรสารเครื่องเสียงรถยนต์เพื่อคนทันสมัย

อลังการงานเสียงจาก ALPINE อลังการงานสร้างจาก UDC CAR AUDIO

มาให้สดับรับชมอีกแล้วครับท่าน กับชุดเครื่องเสียงประเภท “อลังการงานสร้าง” และ “อลังการงานเสียง” ซึ่งในชุดนี้ “จัดเต็ม” ทางคุณภาพเสียงด้วยไฮ-เอนด์จาก ALPINE ล้วนๆ…และ “จัดหนัก” ทางด้านการออกแบบติดตั้งโดยแชมป์โลก EMMA คนแรกของเอเชียและเมืองไทย UDC CAR AUDIO…ดังนั้นชุดเสียงชุดนี้จึงเป็น “อลังการงานสร้าง” และ “อลังการงานเสียง” แบบสุดฤทธิ์-สุดเดชอีกแล้วครับท่าน!

รับประกันคุณภาพเสียง ด้วยขุนทัพเครื่องเสียงจาก ALPINE

ชุดอลังการงานเสียงใน Toyota Yaris คันนี้ ตั้งแต่ทัพหน้า, ทัพกลาง และทัพหลัง เป็นขุนพลระดับไฮ-เอนด์ “ตัวจริง-เสียงจริง” ทั้งหมดของ ALPINE โดยในชุดเสียงชุดนี้ จะแยกชุดหน้าและชุดหลังออกจากกัน และที่สำคัญจะเน้นความเป็นมัลติ-มีเดียที่สมบูรณ์แบบ ด้วยการเชื่อมต่อ iPad และ iPhone เพื่อความสุนทรีย์และเพลิดเพลินเจริญใจตลอดการเดินทาง

ในชุดหน้าจะมีแหล่งกำเนิดภาพ-เสียง เป็นดีวีดี รีซีฟเวอร์รุ่น IVA-W520E ดีวีดี รีซีฟเวอร์ขนาด 2 DIN พร้อมจอภาพ 7 นิ้ว ระบบควบคุมสั่งงานแบบ Touchscreen เชื่อมต่อ iPod/iPhone ได้โดยตรงผ่านช่องต่อ USB…ไฮ-เอนด์ถัดมาเป็นเครื่องโปรเซสเซอร์ PXA-H100 ที่เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกในการทำงานอย่างพร้อมมูล จะผ่านสัญญาณที่วิเคราะห์และประมวลผลเป็นที่สมบูรณ์เรียบร้อยมาเข้าเพาเวอร์แอมป์รุ่น PDX-1.500 เพื่อทำหน้าที่ขับลำโพงแยกชิ้น 2 ทางกลาง/แหลม และซับวูฟเฟอร์อีก 1 ข้าง ซึ่งทั้งหมดเป็นลำโพงไฮ-เอนด์สุดเสียงสังข์ ที่มีสายเลือดของ F#1 Status อยู่อย่างเข้มข้น!

ในชุดเสียงข้างหลังจะอลังการงานเสียงอย่างไฮ-เอนด์หมดหน้าตักด้วยซิงเกิ้ล ดีวีดีขนาดมาตรฐาน 1 DIN รุ่น X-100 ที่มาพร้อมด้วยการทำงานอย่างละเอียดสุดใจ จะผ่านสัญญาณเสียงในย่านต่างๆมาให้เครื่องโปรเซสเซอร์ PXA-H100 ทำการวิเคราะห์และประมวลผลทางเสียง  ก่อนที่จะส่งสัญญาณที่สมบูรณ์พูลสวัสดิ์มาเข้าเพาเวอร์แอมป์ที่ในชุดหลังใช้บริการกันไม่บันยะบันยังถึง 6 เครื่องด้วยกันครับพี่น้อง!…โดยสัญญาณด้าน Fronr และ Rear จะแยกกันมาเข้าเพาเวอร์แอมป์คุณภาพระดับเซียนขอคารวะรุ่น PDX-1.500 โดยเครื่องหนึ่งจะทำหน้าที่ขับลำโพงแยกชิ้น 2 ทางกลาง/แหลมที่ประตูหลังจำนวน 2 คู่ และ PDX-1.500 อีกเครื่องหนึ่งจะทำหน้าที่ขับลำโพงแยกชิ้น 2 ทางกลาง/แหลมอีก 1 คู่ ซึ่งติดตั้งไว้ในห้องเก็บของด้านหลัง ด้วยการขึ้นรูปงานใหม่ด้วยไฟเบอร์กลาสส์ทั้งหมด และลำโพงแยกชิ้น 2 ทางกลาง/แหลมในระบบทั้งหมดเป็นรุ่น TYPE R ซึ่งมีสายเลือดของ F#1 Status อยู่ครบถ้วนกระบวนเสียงบ

ส่วนสัญญาณด้าน Sub จากเครื่องโปรเซสเซอร์จะส่งมาเข้าเพาเวอร์แอมป์ Class D รุ่น PDX-1.1000 จำนวน 4 ตัวเพื่อขับซับวูฟเฟอร์แบบตัวต่อตัวอันแรงด้วยคุณภาพของ ALPINE ในตระกูลอภิมหาคุณภาพ TYPE R เช่นเดียวกัน!…นอกเหนือจากนั้นยังเพิ่มความอลังการงานบันเทิงอย่างครบสูตรด้วยจอทีวีขนาด 29 นิ้ว โลโก้แอบเปิ้ลถูกกัดครึ่งเสี้ยวของ MCINTOSH โดยใช้งานเลื่อนขึ้น-ลงด้วยระบบไฟฟ้า อีกทั้งยังสามารถต่อเชื่อม iPad จำนวน 2 เครื่องไว้ที่เครื่องเล่นเกมส์…ประมาณว่า “จัดหนัก-จัดเต็ม” ทางด้านความบันเทิงกันอย่างครบเครื่อง ครบสูตรกันไปเลย

งานติดตั้งอลังการงานสร้างของจริง

สำหรับงานออกแบบ-ติดตั้งของแชมป์โลก EMMA อย่าง UDC CAR AUDIO จะมีมาแบบหลากสไตล์หลายรูปแบบ และนานๆทีจะมี “อลังการงานสร้าง” ที่ลงตัวทั้งรูปและเสียงมาให้ทัศนากันสักที และถ้ามาเมื่อไหร่ก็หนักๆและเต็มๆกันเลยล่ะ! เช่นเดียวกับงานใน Yaris คันนี้…ที่ทั้งเทพทั้งเซียนต้องก้มคอขอแสดงความนับถือ

งานในส่วนหน้า ประณีตและเรียบร้อยดังเดิม..ดีวีดี รีซีฟเวอร์ 2 DIN ติดตั้งที่ตำแหน่งเดิมในคอนโซลหน้า เช่นเดียวกันกับลำโพงมิดเรนจ์ในช่องเดิมของแผงประตูหน้า และนำทวีตเตอร์มาติดที่เสา A ด้วยการเข้างานที่เรียบร้อย…แผงประตูหลังขึ้นงานใหม่ในสไตล์ไฮ-เอนด์ที่สวยเนี๊ยบ ติดตั้งลำโพง 2 ชุดด้วยงานออกแบบที่เฉียบคม ยิ่งมองยิ่งสะดุดตา และเข้ากันได้ดีกับซาวด์คอนเซฟท์ในห้องเก็บของท้ายรถ ที่รื้อใหม่ไปจนถึงห้องโดยสารด้านหลัง พร้อมขึ้นงานใหม่ดเวยไฟเบอร์กลาสส์ และหุ้มหนังอะคันทาร่าดูหรูหราด้วยรสนิยมที่วิไล..ในด้านหลังนี้ติดตั้งชุดเพาเวอร์แอมป์และเครื่องโปรเซสเซอร์เรียงลดหลั่นลงมาเป็นขั้นบันได ได้อย่างสวยงามมาก และสร้างความสมดุลซ้าย/ขวาด้วยการติดเรียงขนาบซับวูฟเฟอร์ไว้ด้านข้าง รวมไปถึงชุดลำโพงแยกชิ้น 2 ทางกลาง/แหลมอีก 1 ชุด นอกเหนือจากนั้นยังเดินไฟส่องสว่างไว้โดยรอบขั้นบันไดของเพาเวอร์แอมป์ และโดยรอบของซับวูฟเฟอร์

เป็นงานระดับ “อลังการงานเสียง” ที่มิอาจปฏิเสธได้จากไฮ-เอนด์ล้วนๆของ ALPINE และเป็น “อลังการงานสร้าง” ที่ต้องยกนิ้วให้ จากฝีมือของ UDC CAR AUDIO แชมป์โลก EMMA และแชมเปี้ยนเครื่องเสียงรถยนต์ ที่มากที่สุดในโลกก็ว่าได้!!

พิสูจน์งานมาตรฐานแชมป์โลกของ UDC CAR AUDIO ได้ที่ 56/7-8 ถ.รัตนาธิเบศร์ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โทร.0-2594-1003, 0-2921-0331, 0-2931-3031 หรือที่ www.udc-caraudio.com

Latest Posts

 • SoundXtreme Issue46
  SoundXtreme Issue46
  พบกับ Soundxtreme e-Book เครื่องเสียงรถยนต์ ฉบั...
 • SoundXtreme Issue45
  SoundXtreme Issue45
  พบกับ Soundxtreme e-Book เครื่องเสียงรถยนต์ ฉบั...
 • SoundXtreme Issue44
  SoundXtreme Issue44
  พบกับ Soundxtreme e-Book เครื่องเสียงรถยนต์ ฉบั...
 • SoundXtreme Issue43
  SoundXtreme Issue43
  พบกับ Soundxtreme e-Book เครื่องเสียงรถยนต์ ฉบั...

Review


พบกับพวกเราได้บน Facebook